Được sự quan tâm lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện Khánh Sơn và sự quan tâm hướng dẫn của các phòng, ban ngành chuyên môn huyện Khánh Sơn, trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, cùng việc chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Chính quyền, sự phối hợp nhịp nhàng của các ngành, đoàn thể và được sự ủng hộ cao của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, nhìn chung tình hình kinh tế xã hội của xã Sơn Hiệp ngày càng phát triển trên nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau.

- Về nông nghiệp: Tổng diện tích gieo trồng của xã là 455 ha đạt kế hoạch huyện giao 102%, trong đó cây hàng năm 28 ha, cây lâu năm 427 ha. Một số cây trồng chủ lực của xã có diện tích lớn, đó là: Sầu riêng 281 ha; Bưởi da xanh 45 ha; cà phê 59 ha; mía tím 30 ha. Diện tích sầu riêng cho thu hoạch trên 95 ha, với tổng thu nhập từ sầu riêng ước đạt trên 30 tỷ đồng/ năm .

Lãnh đạo UBND xã khuyến khích nhân dân thực hiện chuyển đổi từ cây hàng năm kém hiệu quả sang các loại cây trồng lâu năm hiệu quả kinh tế cao, phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng địa phương. Cùng với đó là mở các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật  nên hiệu quả từ chương trình đạt kết quả tốt.

- Về Lâm  nghiệp: Công tác quản lý bảo vệ rừng luôn được thực hiện tốt, Ban Quản lý bảo vệ rừng đã cụ thể hóa xây dựng kế hoạch tháng để tổ chức tuần tra truy quét để quản lý bảo vệ rừng tại các khu vực rừng đầu nguồn, rừng phòng hộ giáp ranh giữa các xã Sơn Bình – Sơn Hiệp, Sơn Hiệp – Sơn Trung. Đồng thời, tuyên truyền người dân tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, không khai thác lâm sản trái phép; Hiện nay tổng diện tích rừng của xã 2.442 ha chiếm hơn 71% diện tích tự nhiên, tỷ lệ che phủ rừng đạt trên 68%.