UBND huyện Khánh Sơn họp rà soát công tác tổ chức Lễ hội trái cây lần thứ 2 năm 2022

Sáng ngày 24/5/2022, UBND huyện tổ chức cuộc họp rà soát chuẩn bị tổ chức Lễ hội trái cây huyện Khánh Sơn lần thứ II năm 2022.

Lễ hội trái cây lần thứ 2 năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 03-07/8/2022 tại Quảng trường 20/11 thị trấn Tô Hạp. Khai mạc tối ngày 05/8/2022. Bế mạc tối 07/8/2022.

Để phục vụ Lễ hội, UBND huyện đã thống nhất cho các đơn vị tài trợ xây dựng các địa điểm check in phục vụ cho du khách: Điểm check in và hỗ trợ thông tin du lịch tại khu vực đỉnh đèo; vườn hoa tại thị trấn Tô Hạp; vườn hoa tam giác mạch tại thác Tà Gụ; khu vực đồi thông Tô Hạp.

Về dự kiến chương trình Lễ hội gồm:

- Tổ chức khu vực quảng bá, giới thiệu, mua bán, trao đổi hàng hóa từ ngày 03-07/8/2022;

- Tổ chức hội thảo về sản xuất và tiêu thụ nông sản theo chương trình Vietgap, xúc tiến đầu tư và tiêu thụ hàng hóa lĩnh vực nông nghiệp (ngày 04/8/2022);

- Tổ chức hội thi trái cây ngon, hội thi già làng khéo tay, các kỷ lục trái cây… vào ngày 05/8/2022;

- Khai mạc Lễ hội diễn ra vào tối ngày 05/8/2022( lúc19 giờ);

- Tổ chức biểu diễn thời trang diễn ra chiều (16-18 giờ) ngày 06/8/2022 tại khu vực Đồi thông thị trấn Tô Hạp;

- Tổ chức bay dù lượn tại Hòn Dung, xã Sơn Hiệp và bay khinh khí cầu tại khu vực đồi thông Tô Hạp do Công ty CP tập đoàn Crystal Bay tài trợ;

- Tổ chức đêm hội văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện đêm (19-22 giờ) ngày 06/8/2022;

- Tổ chức các trò chơi dân gian và hoạt động múa hát tập thể vào ngày 6-7/8/2022;

- Bế mạc Lễ hội diễn ra vào tối ngày 07/8/2022.

Theo kế hoạch, UBND huyện sẽ tổ chức họp báo để giới thiệu Lễ hội vào lúc 9 giờ 00 ngày 28/6/2022 tại Trung tâm hội nghị Âu Lạc Thịnh – Nha Trang, số 99 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Tân Lập, Nha Trang.

Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Văn Nhuận – Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, địa phương:  tham mưu UBND huyện Quyết định thành lập Ban tổ chức lễ hội và phân công nhiệm vụ của từng thành viên; khảo sát, đánh giá và chịu trách nhiệm về số lượng, chất lượng nông sản; việc dự trữ nguồn hàng để phục vụ tại lễ hội; xây dựng kế hoạch chi tiết tổ chức các hội thi; bố trí khu vực mua bán, chất lượng và giá cả nông sản,… cũng như công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trương trước, trong và sau lễ hội./.

Nguyễn Thị Oanh – VP. HĐND và UBND