TRUNG TÂM ỨNG DỤNG TIẾN BỘ KHÓA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ (SỞ KH-CN) TẬP HUẤN QUY TRÌNH XỬ LÝ TẬP TRUNG QUẢ SẦU RIÊNG

Đọc tin
Chiều ngày 9/10, Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa) phối hợp với Hội nông dân huyện tổ chức lớp tập huấn quy trình xử lý chín tập trung quả sầu riêng cho cán bộ hội nông dân, cán bộ khuyến nông và những nhà vườn trồng sầu riêng trên địa bàn huyện.
Nội dung của lớp tập huấn bao gồm: cách lựa chọn quả sầu riêng đạt độ chín đảm bảo để thu hoạch (dựa vào thời gian cây ra hoa, đậu quả; hình dạng, màu sắc, đường thẳng giữa các múi; âm thanh khi gõ quả). Cách xử lý sầu riêng chín tập trung bằng dung dịch Ethephon (tên thương mại là HPC-97 HXN) đối với giống Chín hóa và Mongthong. Cụ thể, pha 10 lít nước sạch với 100ml dung dịch Ethephon (đối với sầu riêng Chín Hóa), với 175 ml Ethephon (đối với sầu riêng Moongthoong). Sau đó tiến hành nhúng ngập quả sầu riêng từ 10-15 giây (không để dung dịch ngập cuống quả).
Qua lớp tập huấn giúp học viên lựa chọn được sản phẩm không ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng để xử lý sầu riêng chín tập trung, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà vườn trong quá trình thu hoạch sầu riêng với số lượng lớn và đảm bảo chất lượng phẩm sản trong quá trình vận chuyển đi tiêu thụ trên thị trường.
 
Quang cảnh lớp tập huấn
Đinh Luận
Đài TT-TH Khánh Sơn
 
Đầu trang
 
Trở về
 
In bài viết
Danh mục
Chuyển đổi số TCNSCĐ
Chỉ đạo, điều hành
Tin tức - Sự kiện
Thông tin tuyên truyền
Dự án, hạng mục đầu tư
THỐNG KÊ, BÁO CÁO
THÔNG TIN CÔNG KHAI
Thông tin hoạt động
Cải cách hành chính
Hồ sơ một cửa
QUY HOẠCH
Chương trình, đề tài NCKH
Công khai ngân sách
CÁC KỲ HỌP HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN
Tuyển dụng
Bản đồ
Bản đồ hành chính
Học tập tư tưởng đạo đức HCM
Cải cách hành chính
PC-covid
Nghị quyết