Sáng ngày 20/4, UBND huyện tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.
Lễ phát động “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn;
Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”
Khánh Sơn là địa phương miền núi, trình độ nhận thức của bà con về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm còn hạn chế. Bên cạnh đó, trên địa bàn huyện có nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ; sản xuất rượu thủ công. Trong khi nhiều người dân có thói quen sử dụng rượu hằng ngày nên tiềm ẩn nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm nói chung và ngộ độc rượu nói riêng. Do đó, tại buổi lễ phát động, lãnh đạo ngành y tế đã kêu gọi: Các cơ quan, ban, ngành, oàn thể chủ động, tích cực tham gia tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 bằng hành động thiết thực, cụ thể. Các ngành liên quan và các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, rượu, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đồng thời kịp thời phát hiện và điều trị cho bệnh nhân khi sảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, ngộ độc rượu nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn tính mạng cho người dân. Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tuyệt đối không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu không sử dụng cồn công nghiệp để pha chế và sản xuất rượu.
Sau lễ phát động, đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên và học sinh đã tham gia diễu hành tuyên truyền về tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017, nhằm thu hút sự quan tâm hưởng ứng của các cấp, các ngành và người dân đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe của mọi người, mọi nhà và cộng đồng xã hội.
Đinh Luận
Đài TT-TH Khánh sơn